logo
 
 


เกาะพีพี

พีพี

 

  • เกาะพีพี จะแยกเป็นสองเกาะนั่นก็คือเกาะพีพีดอน และเกาะพีพีเล
    เกาะพีพีดอนจะเป็นเกาะขนาดใหญ่ จะมีโรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นที่รองรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาพักผ่อนและค้างคืนที่เกาะพีพี
  • เกาะพีพีเล เป็นเกาะที่มีสภาพสวยงามมาก เป็นที่ตั้งของอ่าวมาหยาอันเลื่องชื่อ นักท่องเที่ยวจะต้องซื้อบริการล่องเรือเข้ามาชม มีเรือหางยาวบริการจากเกาะพีพี และเรือสปีดโบ๊ทให้บริการตรงมาจากอ่าวนาง
  • หินกลาง เป็นกองหินปะการังที่อยู่ระหว่างเกาะพีพีและเำกาะไผ่ บริเวณนี้จะมีปะการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ บรรดาบริษัททัวร์จะจอดเรือ ให้ลูกทัวร์ลงดำน้ำตื้นที่บริเวณนี้
  • เกาะไผ่ เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ทางด้านเหนือของเกาะพีพี เป็นเกาะที่สวยมากเกาะหนึ่ง ทั้งหาดทรายที่ขาวนวล น้ำทะเลใส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเกาะพีพี


อาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทรอาณาจักรของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล อุดมไปด้วยปะการังหลากหลายชนิด ดอกไม้ทะเลฝูงปลาน้อยใหญ่ เป็นสังคมแห่งโลกใต้ผืนน้ำอันงดงาม เกาะพีพีเป็นเกาะภูเขาหินปูน บางเกาะมีอ่าวที่มีเขาสูงโอบล้อมอยู่เกือบรอบจนเกือบเป็นทะเลใน เช่นที่อ่าวมาหยาเกาะพีพีดอนมีความสวยงามติดอันดับต้นๆของโลก ชายหาดของทุกเกาะสวยงาม ทรายขาวน้ำทะเลใส สีสันที่สวยงามของปะการัง ใต้ทะเลที่มีชีวิตชีวาเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวได้พบ จากหลายๆกิจกรรมการท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งการชมวิว พักผ่อน เล่นน้ำ ดำน้ำทั้งตื้นและลึก พายเรือแคนู/คายัคมากมายจนนักเดินทางทั้งหลายไม่อาจท่องเที่ยวอย่างทั่วถึงในการมาเพียงครั้งเดียว และตั้งใจที่จะมาอีกครั้งหรือหลายๆครั้งกันเลยทีเดียว

 

กิจกรรม เกาะพีพี

พีพี กระบี่


การเดินทาง

จากจังหวัดกระบี่ ไปตามถนนสายในเมือง-ในสระ ระยะทางประมาณ 18กิโลเมตรจากตัวเมืองกระบี่ถึงหาดนพรัตน์ธาราฯจากนั้นใช้เส้นทางเลียบชายทะเลที่เชื่อมระหว่างหาดนพรัตน์ธาราฯและหาดบ้านอ่าวนางไปทางทิศใต้ ระยะทาง 6 กิโลเมตรสำหรับไปชมอ่าวพระนางต้องนั่งเรือประมาณ 20 นาที และจากหาดนพรัตน์ธาราฯมีทางแยกไปสุสานหอย 75 ล้านปี ระยะทาง 11 กิโลเมตร

การเดินทางไปเกาะพีพี มีเรือจากท่าเรือคลองแห้ง ซึ่งอยู่หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ทั้งแบบเรือทัวร์และเรือโดยสาร

การเดินทางไปเที่ยวตามเกาะต่างๆที่อยู่ใกล้ชายฝั่ง มีเรือหางยาวซึ่งจอดอยู่บริเวณอ่าวนาง ให้บริการแบบเช่าเหมาลำ และนอกจากนี้หากต้องการเที่ยวเป็นแพ็คเกจ ไปเกาะพีพี อ่าวมาหยา และบริเวณใกล้เคียง จะมีเรือสปีดโบ๊ทให้บริการ สามารถติดต่อได้ผ่านบริษัททัวร์บริเวณอ่าวนาง ค่าบริการประมาณ 1600 บาท/คน